Đời người luôn có những khúc quanh, những đoạn đời không thể nào quên được. Riêng tôi, những năm tháng phục vụ tại trường Trung học Nông Lâm Súc Bình Dương, dù chỉ 6 năm ngắn ngủi, nhưng đã để lại trong tôi những dấu ấn thật đậm sâu.
 
Hơn nửa thế kỷ qua đi, thêm nữa sự kiện "đất bằng dậy sóng" năm 1975, dòng sống “thương hải biến vi tang điền” đã xô giạt chúng ta, một số khá lớn, kẻ chân trời, người góc biển nhưng tình tự và keo sơn được gieo ương ở những năm tháng xa xăm ấy vẫn luôn là niềm thúc bách, lời réo gọi để chúng ta tìm kiếm và đến với nhau.
 
Có lẽ khó có ngôi trường nào, nghĩa tình sâu đậm, tình cảm chan hòa như Trường của chúng ta. Ở quê nhà, Thầy Tạ Ngọc Sương cho biết, khi tình hình bắt đầu hơi thông thoáng chúng ta đã tìm đến nhau, đã tổ chức được 34 lần Họp Mặt Thường Niên, và không biết bao nhiêu lần họp mặt vào những dịp đặc biệt. Riêng đàn chim áo nâu Bình Dương lìa xứ, sau bao năm nỗ lực tìm nhau, năm 2011, Đại Hội I được tổ chức, Hội Cựu Học Viên Nông Lâm Súc Hải Ngoại hình thành, đến nay, Đại Hội lần thứ VI vừa tổ chức những ngày đầu thu năm 2023 tại Little Sài Gòn, California.
 
Quý Thầy Cô, Quý Em, ngay cả những vị khách tham dự các kỳ Đại Hội đều ghi nhận công lao, nỗ lực vượt bực của Ban Điều Hành Hội và Ban Tổ Chức Đại Hội. Tất cả không ngại tốn kém và công khó đã tổ chức thành công các kỳ Đại Hội kể trên.
 
Và nay cũng từ tình tự và keo sơn ngày cũ thúc bách, réo gọi, một Buổi Họp Mặt đặc biệt được sự kết hợp bởi Quý Thầy Trò Trường Trung học Nông Lâm Súc Bình Dương tại quốc nội và hải ngoại sẽ được tổ chức vào ngày 11-12 tháng 05 năm 2024 tại Đức Hòa, Long An.
 
Thật hân hạnh, rất biết ơn được các em ở hải ngoại cũng như ở quê nhà nhiều lần gọi mời tham dự, tôi cảm nhận được đây là dịp thật đặc biệt, có thể có một không hai, lòng rất muốn về tham dự nhưng lực bất tòng tâm.
 
Đêm qua trò chuyện với anh Tạ Ngọc Sương, kế đến với em Nguyễn Văn Có, tôi tỏ bày lòng hối tiếc, mong được sự cảm thông  việc không về tham dự được, và nhờ nhị vị giúp chuyển lời chúc vui, chúc sức khỏe đến Quý Đồng Nghiệp, Quý Em. Trong câu chuyện, lắng nghe tâm tình của cả hai và của chính mình, chúng tôi không ai dằn được xúc động…
 
Ngay cả lúc đang gõ những dòng này, hơn bao giờ hết, tôi tin chắc rằng tình tự và keo sơn gieo ương vào những ngày xa xưa ấy vẫn đậm sâu, vẫn chan hòa, vẫn nồng nàn để chúng ta mãi tìm đến nhau…
 
Vương Thế Đức
Tháng 05, 2024